Cầm chắc HCV, lực sỹ quê Hà Tĩnh phá luôn kỷ lục thế giới

0

Sau khi nâng thành công mức tạ 181kg và cầm chắc HCV, lực sỹ Lê Văn Công của Việt Nam tận dụng cơ hội cuối để chinh phục mức 183,5kg, phá luôn kỷ lục giải Vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2017, đang diễn ra tại Mexico.

Sáng ngày 5-12 (giờ Việt Nam), đội tuyển cử tạ Việt Nam dồn mọi hy vọng vào hạng cân 49kg nam của đương kim vô địch Olympic Lê Văn Công, sau khi VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan xuất quân thất bại.

Nội dung 49kg nam có 9 VĐV tranh tài. Ở lần đẩy đầu tiên, Lê Văn Công đẩy thành công mức tạ đăng ký là 178kg.

Lê Văn Công lần đầu giành HCV và phá kỷ lục giải cử tạ người khuyết tật thế giới

Tới lần nâng thứ hai, VĐV của Việt Nam tiếp tục thành công với mức tạ 181kg, trong khi đối thủ Adesokan Yakubu (người Nigeria) thất bại ở mức nâng 180kg và Qarada Omar (người Jordan) vượt qua mức 178kg.

Ở lần đẩy thứ 3, Lê Văn Công thất bại mức tạ đăng ký là 183,5kg. Tuy nhiên, cả Adesokan Yakubu và Qarada Omar cũng đều thất bại ở mức nâng 180kg và 181kg. Như vậy, Lê Văn Công đã cầm chắc HCV với mức 181kg nâng thành công ở lần 2.

Không dừng ở đó, khi được quyền nâng lần thứ 4 và cũng là lần cuối cùng, Lê Văn Công xuất sắc chinh phục mức tạ 183,5kg, qua đó phá kỷ lục thế giới do chính mình lập tại Olympic 2016 là 183kg.

Đây là danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên của Lê Văn Công sau ba lần tham dự giải vào các năm 2010, 2014, 2017.

Lê Văn Công sinh năm 1984, tại Hà Tĩnh, là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Ngay từ khi sinh ra, anh đã bị khuyết tật, đôi chân bé teo tóp, di chứng để lại khi mẹ Công mang bầu nhiễm sốt xuất huyết.

Lê Văn Công tỏa sáng trên đấu trường thế giới

Cơ duyên đưa Công tới với môn cử tạ người khuyết tật khi vào TP.HCM tìm kiếm cơ hội việc làm và sinh hoạt tại câu lạc bộ thể thao dành cho người khuyết tật quận Tân Bình.
Từ 2007 tới nay, anh liên tục gặt hái thành công từ giải quốc gia, Đông Nam Á, châu Á tới giải thế giới. Lê Văn Công là VĐV người khuyết tật đầu tiên và duy nhất tới lúc này của Việt Nam giành HCV, phá kỷ lục Olympic; giành HCV và phá kỷ lục thế giới.

theo Báo An Ninh Thủ Đô

Viết Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here